Áo xanh tình nguyện bán nông sản cho nông dân, lợi nhuận ủng hộ học sinh nghèo

Đó là việc làm đang được đoàn thanh niên Sơn La triển khai từ ngày 5 đến 7/3.

Người dân biết thông tin và ý nghĩa hoạt động tiêu thu nông sản đã đến mua rất đông.

Bắt đầu từ chiều ngày 05/3 đoàn thanh niên chi đoàn Sở Công Thương phối hợp với đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La mở 03 gian hàng tại các địa điểm thuận lợi trên địa bàn thành phố để tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân không tiêu thụ kịp do dịch Covid-19.

Tại đây các bạn đoàn viên thanh niên trực tiếp đứng bán nông sản như cà chua, bắp cải, su hào…được vận chuyển từ các huyện như Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn … lên thành phố Sơn La.

Các bạn đoàn viên thanh niên trực tiếp đứng bán nông sản.

Chị Lưu Thị Hiền, Phó Bí thư chi đoàn Sở Công thương tỉnh Sơn La cho biết “ Hiện nay nông sản của bà con Sơn La trồng nhiều, sản phẩm chất lượng, an toàn nhưng do dịch Covid-19 nên vận chuyển, tiêu thụ khó khăn. Sở Công thương có nhiệm vụ hỗ trợ tìm đầu ra giúp nông dân tiêu thu nông sản.

Từ thực tế đó, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng đồng hành cùng bà con nông dân. Thanh niên bỏ công sức vào những ngày nghỉ vừa giúp bà con tiêu thụ rau củ, mà người dân thành phố lại có cơ hội dùng nông sản an toàn.

Số lợi nhuận thu được chúng tôi lại có thể giúp đỡ những em học sinh vùng sâu, vùng xa của tỉnh mình có cơ hội được đến trường tốt hơn”.

Các gian hàng được người dân ủng hộ.

Sau 3 ngày chi đoàn thanh niên trực tiếp bán nông sản giúp nông dân, Sở Công Thương tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục hỗ trợ các hợp tác xã và nông dân ở các địa phương duy trì các gian hàng này.

Đặc biệt giá bán nông sản được bán theo giá giải cứu nông sản cho nông dân, toàn bộ lợi nhuận thu được từ bán hàng nông sản sẽ ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Toàn bộ lợi nhuận thu được từ bán hàng nông sản sẽ ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Diệp Hương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/ao-xanh-tinh-nguyen-ban-nong-san-cho-nong-dan-loi-nhuan-ung-ho-hoc-sinh-ngheo-post216100.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *