7 trường cao đẳng ở Đà Nẵng ký giao ước thi đua

Ngày 17/12, Khối thi đua các trường cao đẳng ngoài công lập thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ và lễ ký kết giao ước thi đua năm học 2020-2021.

7 Trường Cao đẳng ở Đà Nẵng ký kết giao ước thi đua. Ảnh: AN

Tham dự có đại diện Sở Lao động và Thương binh Xã hội Đà Nẵng, lãnh đạo đại diện 7 trường cao đẳng gồm:

Cao đẳng Phương Đông, Cao đẳng Lạc Việt, Cao đẳng Bách khoa, Cao đẳng Đại Việt, Cao đẳng Y Dược Việt Nam, Cao đẳng nghề Hoa Sen, Cao đẳng quốc tế Pegasus.

Tại hội nghị, các đại biểu, chuyên gia đã nêu ra những khó khăn của các trường cao đẳng trong kỳ tuyển sinh vừa qua, cũng như những vướng mắc, hạn chế mà các trường đang gặp phải.

Bước phát triển mới của phong trào thi đua, công tác khen thưởng ngành Giáo dục
Bước phát triển mới của phong trào thi đua, công tác khen thưởng ngành Giáo dục

Trong đó, công tác tuyển sinh được xem là vấn đề nan giải khi hầu hết các trường đều không tuyển đủ chỉ tiêu.

Tuy nhiên, lãnh đạo các trường cũng cam kết vượt qua khó khăn bằng cách nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam (khối trưởng khối thi đua) cho biết, ngoài việc ký kết giao ước thi đua thì đợt này cũng ban hành các quyết định quan trọng của khối.

Cụ thể như: ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của khối thi đua các trường cao đẳng ngoài công lập, quy chế tổ chức, kế hoạch hoạt động của khối trong năm học 2020-2021.

Theo Thạc sĩ Tuấn, việc các trường cao đẳng ở Đà Nẵng ký kết giao ước thi đua sẽ tạo ra sự cạnh tranh giữa các trường để tất cả cùng phấn đấu, nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó còn tạo sự gắn kết, hợp tác, chia sẻ với nhau giữa các trường. Hàng năm, khối sẽ đánh giá tổng kết công tác thu đua khen thưởng.

Trên cơ sở bình xét, suy tôn các tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc đề nghị Tặng cờ Thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/7-truong-cao-dang-o-da-nang-ky-giao-uoc-thi-dua-post214305.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *