53/63 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17h ngày 22/2/2021 có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 22/2, riêng tỉnh Sơn La cho học sinh đi học trở lại từ ngày 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Các tỉnh còn lại tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Ảnh minh họa: Lã Tiến

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị thuộc Bộ đã luôn bám sát, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn ngành.

Chủ động rà soát các văn bản, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế hướng dẫn các nhà trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; Thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Với tâm lý không được chủ quan, lơ là trước dịch COVID-19, các nhà trường cần chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.

Thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Bên cạnh đó, các trường phải phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà.Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các nhà trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch học tập kết hợp phương án bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh khi đi học trở lại tại trường để đảm bảo chất lượng.

Thùy Linh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/53-63-tinh-thanh-pho-quyet-dinh-cho-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-post215842.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *