50 đề tài tham gia chung kết thi khoa học kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/1/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc vòng chung kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, năm học 2020 – 2021.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi này nhằm kích thích sự sáng tạo trong học sinh, phát triển năng lực tự học, giúp học sinh bước đầu làm quen với việc nghiên cứu khoa học, rèn luyện năng lực vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống.

Song song đó, cuộc thi còn là cơ hội khởi nghiệp dành cho học sinh, góp phần đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức hoạt động dạy và học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Thành viên Hội đồng giám khảo tham gia góp ý, chấm điểm các đề tài nghiên cứu (ảnh: P.L)

Cuộc thi này còn giúp học sinh có cơ hội gắn kết với môi trường xã hội, là cơ hội để học sinh có những sản phẩm sáng tạo giúp ích cho xã hội, là một sân chơi để các em học sinh giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ niềm đam mê nghiên cứu khoa học.

Năm nay, cuộc thi có sự phát triển cả về số lượng đơn vị, học sinh tham gia, chất lượng các đề tài.

Có tổng cộng 863 đề tài đăng ký dự thi ở vòng chung kết cấp thành phố, gồm 485 đề tài của học sinh trung học phổ thông, 4 đề tài của trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, còn lại là của học sinh bậc trung học cơ sở.

Tổng số học sinh tham dự cuộc thi này là gần 1.600 em. Qua vòng tuyển chọn, chung kết cấp thành phố của cuộc thi này có sự tham gia của 50 đề tài đến từ 27 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn.

Tại vòng chung kết này, nhiều đề tài của các học sinh tham gia đã có ý tưởng sáng tạo cao, gần gũi với thực tế, có tính ứng dụng cao.

Từ 50 đề tài này, hội đồng giám khảo sẽ chọn ra 6 đề tài tham gia Kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2020 – 2021, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, dự kiến tổ chức tại Huế trong tháng 3 tới.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/50-de-tai-tham-gia-chung-ket-thi-khoa-hoc-ky-thuat-thanh-pho-ho-chi-minh-post214952.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *