29 năm đáng tự hào của Trường Trung học phổ thông Đông Đô

Sáng 19/11, Trường Trung học phổ thông Đông Đô, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo quận Tây Hồ cùng hơn 500 em học sinh và giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường.

Thay mặt ban giám hiệu và tập thể giáo viên của nhà trường, Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trường Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Quận ủy và Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, phòng Giáo dục quận Tây Hồ… đã thường xuyên động viên tạo điều kiện cho sự phát triển của nhà trường.

Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết: “Trường phổ thông Đông Đô trong 29 năm qua là nơi hội tụ của một tập thể các nhà sư phạm tâm huyết với sự nghiệp trồng người của đất nước.

Từ các nhà giáo cao tuổi tóc đã bạc trắng đến các cô giáo tuổi nghề chưa nhiều đều chung một quyết tâm, một hoài bão, một ý chí là xây dựng Trường phổ thông Đông Đô ngày càng lớn mạnh, trường học hạnh phúc – thông minh, một trung tâm chất lượng cao của giáo dục phổ thông, một mô hình giáo dục mới.

Hội đồng sư phạm nhà trường hiện nay có 1 nhà giáo ưu tú, 10 trong số 33 nhà giáo tiên phong vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường phổ thông Đông Đô, có 3 Tiến sỹ, 1 Phó giáo sư, 24 Thạc sỹ, các thầy, cô giáo còn lại đều đạt trình độ cử nhân khoa học, giáo viên giỏi của các trường phổ thông.

Trong 29 năm qua đã có 41 thầy giáo, cô giáo được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục, 67 thầy, cô giáo được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, có thầy, cô giáo đã nhiều năm được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp, kỷ niệm chương của các đoàn thể.

157 thầy, cô giáo và cán bộ nhà trường đã và đang công tác tại trường đều được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Trường Trung học phổ thông Đông Đô”.

Đội ngũ giáo viên là nhân tố quan trọng

Theo thầy Quân: “Đầu năm học 2020-2021, Hội đồng sư phạm đã được kiện toàn thêm một bước. Một số thầy, cô giáo vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với sự nghiệp của nhà trường và tràn đầy sức trẻ, sức sáng tạo đã được bổ sung cho hội đồng sư phạm.

Đội ngũ các nhà sư phạm và cán bộ của Trường phổ thông Đông Đô là niềm tự hào của nhà trường, là nhân tố quan trọng nhất đảm bảo chất lượng đào tạo cao và liên tục trong 29 năm qua, xứng đáng được nhận sự kính trọng và biết ơn của các em học sinh, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các cấp quản lý.

Một tin vui mới đến với thầy trò nhà trường vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay là Trường Trung học phổ thông Đông Đô do đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng nhà trường danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tặng Giấy khen và Giấy chứng nhận Trường học an toàn.

Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường, Công đoàn giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen cho Công đoàn Trường Trung học phổ thông Đông Đông Đô”.

Tiến sĩ Võ Thế Quân cùng các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm đã bấm nút khai trương trang cộng đồng học tập Đông Đô trên không gian mạng. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân chia sẻ: “Bước vào năm học 2020-2021 các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua mỗi tuần, mỗi lớp có một tấm gương tốt, một việc làm hay, một sản phẩm đẹp nhằm động viên tinh thần hang hái học tập và rèn luyện nét sống đẹp, bồi dưỡng nhân cách trong các em học sinh.

Các lớp đã thực hiện sáng tạo 3 chủ đề giáo dục truyền thống lịch sử là: Việt Nam – Tổ quốc tôi, Thủ đô Hà Nội văn hiến và anh hùng, Hoàng Sa – Trường Sa trong trái tim Việt Nam.

Phong trào xây dựng lớp học xanh-sạch-đẹp-an toàn và xây dựng góc môi trường đã đạt nhiều kết quả tích cực, cây xanh trong lớp học và góc môi trường đã được các em học sinh chăm sóc chu đáo làm cho lớp học gần gũi với thiên nhiên.

Các em học sinh đã hào hứng tham gia đợt học tập trải nghiệm sáng tạo tại Khu di tích lịch sử quốc gia An toàn khu Định Hóa và Khu sinh thái hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), tham gia Giải bóng đá học sinh Đông Đô năm 2020.

Các giáo viên đã nhiệt tình tham gia Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng và Liên hoan tiếng hát cán bộ giáo viên Trường Trung học phổ thông Đông Đô năm 2020.

Thạc sĩ Trịnh Thị Hà Giang và thạc sĩ Đoàn Thị Thúy đã triển khai kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 12 tham gia kỳ thi học sinh giỏi Thành phố Hà Nội trong tháng 10/2020, em Trần Ngọc Điệp (lớp 12D1) đã đạt Giải Khuyến khích môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi Thủ đô.

3 em học sinh tiêu biểu, đạt kết quả cao trong kỳ thi giai đoạn II vinh dự được nhận Giải thưởng Đông Đô đợt 117, Tập thể học sinh lớp 12D1 đạt danh hiệu lớp khá nhất giai đoạn II năm học 2020-2021.

Ngoài ra tập thể các giáo viên Tổ Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Khoa học Giáo dục được tặng danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, 2 thầy giáo được tặng Giải thưởng Chu Văn An, 3 cô giáo và cán bộ được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Trường phổ thông Đông Đô.

Bốn cán bộ giáo viên được tặng Huy hiệu Bác Hồ, 4 cô giáo được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 5 sáng kiến kinh nghiệm đã được xếp loại cấp thành phố. Sáng kiến kinh nghiệm của cô giáo Trần Thị Tơ (Xếp loại B), sáng kiến kinh nghiệm của cô giáo Lê Thị Xuân, Đoàn Thị Thúy, Trịnh Thị Hà Giang, Nguyễn Thanh Nga (xếp loại C).

Tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ 5 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo, 5 triệu đồng vào Quỹ phòng chống Covid-19 năm 2020, 5 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt”.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niêm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 tại Trường Trường Trung học phổ thông Đông Đô:

Trường Trung học phổ thông Đông Đô, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Ảnh: Tùng Dương.

Tiết mục múa tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Cô giáo Lê Thị Hồng (bên trái ảnh) và học sinh lớp 10D 2 trong tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm của Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân chia sẻ: “Bước vào năm học 2020-2021 các em học sinh nhà trường nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua mỗi tuần, mỗi lớp có một tấm gương tốt, một việc làm hay”. Ảnh: Tùng Dương.

Cô giáo Vương Thị Phương Huế và các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô trong tiết mục múa hát. Ảnh: Tùng Dương.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại Trường Trung học phổ thông Đông Đô đang làm lễ chào cờ. Ảnh: Tùng Dương.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam tại Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô tham dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (bên phải ảnh) Phó Bí thư thường trực quận Ủy Tây Hồ đang trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho cán bộ giáo viên Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Ông Đàm Xuân Quang (bên trái ảnh) đang trao tặng Bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Ông Đàm Xuân Quang (bên phải ảnh) trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho đại diện tập thể giáo viên nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân (bên phải ảnh) – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao kỷ niệm chương cho Giáo sư Nguyễn Mậu Bành. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân (bên phải ảnh) – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô trao Giải thưởng Đông Đô cho 3 em học sinh của nhà trường đạt thành tích cao trong họp tập. Ảnh: Tùng Dương.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (bên trái ảnh) Phó Bí thư thường trực quận Ủy Tây Hồ đang trao giấy khen và huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Tiến sĩ Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Ông Đàm Xuân Quang (bên phải ảnh) trao Bằng khen danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho Tổ Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Khoa học Giáo dục Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân (bên phải ảnh) – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô đang trao Kỷ niêm chương vì sự nghiệp phát triển Đông Đô cho các giáo viên nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

Tiết mục múa tại lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Tùng Dương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/29-nam-dang-tu-hao-cua-truong-trung-hoc-pho-thong-dong-do-post213717.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *