2 Bộ sắp bỏ chứng chỉ, giáo viên Tân Bình kêu cứu vì vẫn phải thi

Để rộng đường dư luận, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng nội dung lá thư kêu cứu của một số thầy cô dạy tiểu học tại quận Bình Tân, đề nghị các cơ quan chức năng xác minh và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thầy cô. Nội dung cụ thể trong thư kêu cứu như sau:

“Kính gửi Tòa soạn Báo Giáo dục Việt Nam!

Chúng tôi là giáo viên Tiểu học quận Tân Bình.

Hiện nay, chúng tôi cũng như đội ngũ giáo viên cả nước đang phấn khởi, chờ đợi Bộ Giáo dục và đào tạo ra thông tư bãi bỏ việc giáo viên phải có đủ các bằng cấp về Anh văn và Tin học, một quyết định đầy nhân văn.

Thế nhưng, niềm phấn khởi đó đã được dập tắt ngay bằng văn bản số 1961/GDĐT-TCNS của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Bình V/v báo cáo việc đăng kí nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ để khắc phục các sai phạm do chưa đủ chuẩn (hình ảnh đính kèm).

Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Văn bản đã gây áp lực cho chúng tôi rất lớn vì yêu cầu nhà trường quán triệt quan điểm “Nếu không chấp hành tham gia theo học đào tạo bồi dưỡng để đảm bảo tiêu chuẩn trước ngày 31/12/2020 sẽ tự chịu trách nhiệm khi cơ quan có thẩm quyền thực hiện tiến hành thu hồi Quyết định sai phạm có liên quan.”

Kính thưa Tòa soạn, hiện nay, chúng tôi không hiểu chúng tôi đang sai phạm gì. Từ trước đến nay, các lớp bồi dưỡng nào của ngành, chúng tôi cũng theo học đầy đủ, mới đây nhất là chúng tôi đã có chứng chỉ công nhận học xong đợt bồi dưỡng Giáo viên Hạng II.

Nay, chúng tôi đang trong thời gian chờ đợi quyết định của Bộ Nội vụ và Bộ Giáo dục về việc bãi bỏ chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học cho giáo viên, Phòng giáo dục quận Tân Bình lại ráo riết mở các lớp học, làm cho chúng tôi rất hoang mang.

Theo yêu cầu của ngành, chúng tôi còn phải làm cam kết nếu không thực hiện theo chỉ đạo văn bản trước ngày 31/12/2020 sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc Phòng Giáo dục và Đào tạo khắc phục sai phạm việc ra quyết định thăng hạng sai cho chúng tôi.

Thật vô lí hết sức, Lãnh đạo Phòng Giáo dục ra quyết định thăng hạng cho chúng tôi, giờ lại bảo sai và khắc phục sai bằng cách đổ trách nhiệm lên đầu chúng tôi.

Chúng tôi không biết kêu ai nên đành gửi thư này lên quý tòa soạn để được sáng tỏ thêm vấn đề này”.

Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Thu Giang

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/2-bo-sap-bo-chung-chi-giao-vien-tan-binh-keu-cuu-vi-van-phai-thi-post214147.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *