157 học sinh cấp 2 Hồng Bàng nghỉ học vì liên quan đến 1 ca mắc Covid-19

Ngày 2/12, một phụ huynh chuyển thông tin đến cho Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam biết rằng, tại Trường trung học cơ sở Hồng Bàng, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cũng có học sinh là F1 của ca nhiễm Covid-19.

Theo đó, có một em học sinh của lớp 6A8 là sống chung với dì ruột là ca đã công bố nhiễm Covid-19, như vậy em học sinh này là F1.

Theo vị này, việc nhà trường chỉ công bố cho học sinh 3 lớp 6 của trường tạm nghỉ là quá nguy hiểm, vì đây là số học sinh bán trú.

Trường trung học cơ sở Hồng Bàng, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Vị phụ huynh này cũng băn khoăn về việc thầy hiệu trưởng còn nhắn tin cho giáo viên là không thông tin suy đoán, hay thông tin việc này lên mạng xã hội.

Chiều ngày 2/12, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Luyện – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Hồng Bàng, quận 5 xác nhận, trường đã cho tổng cộng 157 học sinh lớp 6 tạm nghỉ học từ ngày 2/12.

Đó là học sinh của các lớp 6A7, 6A8, 6A9 va 6A16, do có tiếp xúc xa với một em học N. của lớp 6A8, là cháu ruột của ca nhiễm Covid-19 số 1349.

Hiện kết quả xét nghiệm của em N. vẫn chưa công bố, nhưng toàn bộ số học sinh của 4 lớp trên, 7 giáo viên, bảo mẫu của các em vẫn phải cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới.

Trường đã khử khuẩn phòng học, khuôn viên nhà trường theo đúng quy định của ngành y tế.

Địa chỉ của những em học sinh có tiếp xúc với em học sinh ở lớp 6A8 nói trên cũng đã được trường cung cấp cho cơ quan y tế theo dõi.

Đại diện Trạm Y tế phường 12, quận 5 (nơi trường đặt trụ sở) cũng đã khẳng định, trường và địa phương hoàn toàn không có chuyện giấu thông tin, vì đã cùng thống nhất phương án xử lý chung theo đúng quy định, không làm ảnh hưởng đến tâm lý, không gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh, giáo viên, ảnh hưởng đến cộng đồng.

Theo đại diện cơ quan y tế địa phương, không có một văn bản nào quy định khi nào phải nghỉ học toàn trường, mà cần phải triển khai công tác phòng chống dịch đạt được hiệu quả tốt nhất, mà không hao tốn kinh phí nhiều nhất.

Hiện cả cơ quan y tế và trường Trung học cơ sở Hồng Bàng cũng đã lên phương án xử lý trong hai tình huống:

Nếu em học sinh F1 ở lớp 6A8 nhiễm Covid-19 thì trường và y tế sẽ làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết cho những người có liên quan, còn nếu em học sinh này âm tính hai lần thì trường sẽ quay trở lại bình thường.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/157-hoc-sinh-cap-2-hong-bang-nghi-hoc-vi-lien-quan-den-1-ca-mac-covid-19-post213981.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *