150.000 học sinh khối 12 sẽ được tư vấn tuyển sinh

Ngày 11/1/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Giáo dục thành phố tổ chức khai mạc chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” lần thứ 13, năm 2021.

Năm nay, dự kiến chương trình sẽ diễn ra tại khoảng 100 trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, và 250 trường trung học phổ thông tại một số địa phương lân cận như Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Thuận, Kiên Giang…

Các buổi tư vấn diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 11/1 đến ngày 10/4/2021, với sự tham gia của khoảng 150.000 học sinh khối 12.

Buổi khai mạc của chương trình tư vấn tuyển sinh ngày 11/1/2021 (ảnh: P.L)

Thông qua nhiều hình thức tư vấn như gửi câu hỏi trực tiếp, gián tiếp gửi câu hỏi đến các chuyên gia về tuyển sinh của các trường, các em học sinh khối 12 đã có cái nhìn rõ nét hơn về các chương trình đào tạo từ bậc trung cấp cho đến đại học, các phương thức và quy định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, các điều học sinh cần chuẩn bị, phương pháp học và ôn thi, cơ hội nhận học bổng.

Tại buổi khai mạc chương trình ở Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai – Trưởng ban Công tác sinh viên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết, năm nay, về cơ bản thì các trường đại học, cao đẳng vẫn tiếp tục giữ 5 phương thức xét tuyển.

Đó là: Tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét điểm học bạ trung học phổ thông, điểm tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia thành phố tổ chức, phương thức xét tuyển hỗn hợp giữa các phương thức trên.

Theo Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, các phương thức xét tuyển là hoàn toàn độc lập. Cơ hội xét tuyển, chương trình học và bằng cấp là như nhau, nên các thí sinh không cần phải lo lắng. Lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp cho riêng mình.

Cũng tại buổi khai mạc chương trình, các học sinh đã đặt ra các câu hỏi về ngành nghề, cơ hội nhận học bổng, về các chương trình đào tạo, và đã được đại diện các trường đại học trực tiếp giải đáp tại buổi tư vấn.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/150-000-hoc-sinh-khoi-12-se-duoc-tu-van-tuyen-sinh-post214857.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *