1 thầy giáo Trung học cơ sở Quang Trung xưng mày-tao với học sinh

Theo thông tin từ phụ huynh của lớp 7/5, trường Trung học cơ sở Quang Trung, quận Tân Bình, thầy Vinh dạy tiếng Anh của lớp này đã có những ngôn từ, lời nói thiếu chuẩn mực với học sinh.

Phụ huynh cho biết, thầy Vinh nói học sinh học ngu như…, thầy điểm mặt từng học sinh, em nào bị ghét là “chết với thầy”…

Thầy Vinh thực hiện việc kiểm tra thường xuyên (kiểm tra miệng) cho học sinh rất kỳ, bất thường, hầu như cả lớp (41/43 em) đều dưới trung bình, trong đó rất nhiều em bị 0 hay 1 hay 2 điểm.

Trường trung học cơ sở Quang Trung, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Theo phụ huynh, thầy giáo này có dạy thêm tại nhà, một tháng 600 ngàn đồng tiền học phí, tuần học có 1 ngày, chưa đến 2h một buổi học.

Phụ huynh nói, trường ra đề thi thì thường con của vị phụ huynh này chưa bao giờ điểm dưới trung bình.

Ngày 30/11/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Hồng Vy – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Quang Trung, quận Tân Bình xác nhận, trường đã nắm được sự việc của thầy Vinh dạy tiếng Anh của lớp 7/5.

Ngay sau khi nhận được thông tin bức xúc của phụ huynh lớp này từ cuối tuần trước, trường đã mời phụ huynh vào, lắng nghe và làm việc trực tiếp với thầy giáo.

Trong buổi làm việc này, thầy Vinh đã thừa nhận với lãnh đạo trường là có những từ ngữ, lời nói, ngôn phong với học sinh thiếu chuẩn mực sư phạm.

Cô Hồng Vy đưa ra ví dụ: Thầy gọi học sinh là mày tao, nói học sinh học dốt…

Thầy Vinh cũng xác nhận, lớp 7/5 môn tiếng Anh vừa qua thì điểm kiểm tra thường xuyên (kiểm tra miệng) có nhiều em học sinh bị điểm rất thấp.

Tuy nhiên, nhà trường nói rằng, số điểm này không phải là cố định, vào sổ điểm vì các em còn được kiểm tra. Điểm của các em sẽ được lấy con điểm nào cao nhất.

Dù vậy, thầy Vinh cũng đã nhận sai sót, và có lời xin lỗi với học sinh, phụ huynh của lớp này.

Cô Nguyễn Thị Hồng Vy chia sẻ tiếp: Trước mắt, trong vòng 2 tuần cuối của học kỳ, trường sẽ vẫn để thầy Vinh dạy tiếng Anh lớp 7/5, nhằm dạy và ôn tập kiến thức cho học sinh lớp này chuẩn bị kiểm tra cuối học kỳ 1.

Cuối học kỳ 1, nhà trường sẽ sắp xếp lại thời khóa biểu của học kỳ 2, thì lúc đó tùy thuộc vào mối quan hệ của thầy trò lớp này trên thực tế thì nhà trường sẽ có những ứng xử cho phù hợp.

Theo vị hiệu trưởng này, đảm bảo kiến thức cho học sinh luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà trường.

Về vấn đề dạy thêm của thầy Vinh tại nhà riêng, cô Vy nói do phụ huynh không đề cập đến việc này, nên cô không hỏi thầy. Dù vậy, Hiệu trưởng khẳng định rằng bà không ký cho phép bất kỳ giáo viên nào dạy thêm ở nhà.

Nhà trường đã yêu cầu thầy Vinh phải làm kiểm điểm, rút kinh nghiệm chung trong toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường về việc sai sót này của thầy.

Còn việc chế tài thầy trong kết quả thi đua thì bà Nguyễn Thị Hồng Vy nói đến cuối năm học sẽ tính sau.

Được biết, thầy Vinh dạy tiếng Anh lớp 7/1,7/3 và 7/5 của trường này.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/1-thay-giao-trung-hoc-co-so-quang-trung-xung-may-tao-voi-hoc-sinh-post213934.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *